Hỗ trợ trực tuyến

Mail:  • 0936.239.155
    Miss. Trang
  • 0934.605.511
    Mr. Giáp
Video
Sản phẩm tiêu biểu
Sản phẩm nổi bật

Sân vườn đẹp hơn nhờ đá sỏi

(00:00:00 2018-12-20)


Đẹp hơn với sân vườn được thiết kế từ đá sỏi

Khu vườn đơn thuần chỉ là những bụi hoa hoặc cây nhỏ xanh mướt, xuyên qua chúng là những lối đi hẹp được làm một cách cẩn thận, có lát những bậc đá để bước lên, dẫn đến phòng trà.
Với người Nhật, khu vườn không chỉ dùng để tô điểm cho căn nhà đâu. Làm vườn được họ coi là một nghệ thuật cao quý cần được lưu giữ vào bảo tồn. Và khu vườn chính là tuyệt tác của những nghệ nhân làm vườn.Thiết kế sân vườn dựa trên ba nguyên tắc sau: tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và cảnh quan. Cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ lại bằng việc sử dụng đá trang trí, cát và sỏi.

Một khu sân vườn đẹp cơ bản thường bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá ốp tường, cây và những thực vật nhỏ hơn. Theo những nghệ nhân làm vườn, khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất và cũng thể hiện được lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên.

Chủ nghĩa tượng trưng được sử dụng hầu hết trong mỗi sân vườn. Cát hay sỏi được cào tạo ra dáng những con sông, một khối đá tự nhiên và đá cuội có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ. Vay mượn cảnh quan nghĩa là sử dụng thu nhỏ một cảnh quan và cây trồng đã tồn tại để bổ sung cho vườn. Thiết kế vườn làm theo cách này cũng có nghĩa là một phong cảnh hiện hữu sẽ là phần của thiết kế chung.
Sân vườn được thu lại theo một tỉ lệ nhỏ đại diện cho quang cảnh và những địa điểm nổi tiếng trong một không gian nhỏ và đẹp. Cảnh đồi núi và sông được thu nhỏ lại như hòn non bộ bằng cách dùng đá, cát và sỏi.

Rất nhiều ngôi nhà được thiết kế với lối đi vào nằm ngay trên khu sân vườn của ngôi nhà. Với lối kiến trúc này thì chủ nhân của nó không khó để làm đẹp cho khu sân vườn. Những ngôi nhà có kiến trúc này có thể làm đẹp cho khu sân vườn bằng cách tạo các khu tiểu cảnh nhỏ xinh ngay trên lối vào hoặc đơn giản chỉ cẩn tạo điểm nhấn nhà lối đi bằng các tảng đá vuông vắn hoặc các viên sỏi được sắp xếp tỉ mỉ trên nền cá thảm cỏ xanh tươi