SỎI TRANG TRÍ

Sỏi trang trí là các viên đá có màu sắc và kích thước khác nhau hình dạng tròn, bầu dục hoặc hơi dẹt …

Đá sỏi trang trí có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên chỉ qua phân loại hoặc từ tự nhiên nhưng đã qua gia công chế biến:

  • Sỏi tự nhiên hay đá cuội trang trí tự nhiên là các viên đá có thành phần chính là silic oxit được lấy từ sông hoặc từ suối và được con người phân loại theo màu sắc, kích thước. Ngoài ra còn có sỏi biển tự nhiên được sàng lọc phân loại từ đá cát ở nhiều vùng ven biển. Các viên đá từ sông suối hoặc biển này được hình thành từ hàng nghìn năm trước ở dạng to nhỏ khác nhau. Ở thượng nguồn, trên các dòng suối là các đá cuội lớn kích thước từ 10-30 cm, hoặc lớn hơn từ 30-70cm … Các viên đá nhỏ hơn từ 2cm cho đến 5cm được dòng chảy đưa chúng xuống các dòng sông ở miền trung du và cuối cùng là các viên nhỏ nhất từ 2mm cho đến 1-2cm được dòng chảy đưa chúng xuống các vùng ven biển. Tất cả chúng đều chịu sự tác động của mưa gió, dòng chảy của nước hình thành nên bề mặt nhẵn bóng. Chính đặc điểm này mà đá cuội hay đá sỏi được ứng dụng để trang trí sân vườn tiểu cảnh non bộ …
  • Sỏi bóng nhân tạo cũng là các viên đá được lấy từ sông suối nhưng đã được con người phủ thêm một lớp vật liệu bóng có màu sắc như sỏi đen bóng, sỏi đỏ bóng, sỏi vàng bóng, sỏi trắng bóng.
  • Sỏi nhân tạo lại chủ yếu là đá vôi được sản xuất từ các loại đá vôi có màu sắc như đen, trắng tinh, trắng sữa, hồng, vàng, xanh rêu, xám ghi, cà phê. Đá hộc các màu được chế biến thành kích thước phù hợp rồi mang cho vào máy quay sỏi chuyên dụng tạo va đập, ma sát mài mòn kèm thêm tác dụng của nước sẽ được các viên sỏi tròn nhẵn rồi qua sàng phân loại ra các kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Các loại sỏi khác nhau thì có phân loại kích thước khác nhau, ưu nhược điểm khác nhau. Hiện này chúng tôi có các loại đá cuội trang trí như sau:

  • Đá cuội trang trí sân vườn tiểu cảnh thường có màu nâu xám có kích thước 10-30cm, 30-70cm ưu điểm giá thành vừa phải, kích thước lớn làm điểm nhấn cho tiểu cảnh, sân vườn nhược điểm khối lượng lớn, không được nhẵn đẹp, dễ bám bụi rêu.
  • Sỏi vàng, sỏi trắng, sỏi đen, sỏi nâu tự nhiên có kích thước từ 2-5cm ưu điểm giá thành hợp lý, màu sắc tự nhiên, không mất màu theo thời gian, nhẵn khó bám bụi nhược điểm dải kích thước rộng không đồng đều như sỏi nhân tạo. Các loại này rất phù hợp trải sân vườn, ban công, tiểu cảnh …không gian lớn.
  • Sỏi biển đa màu kích thước từ 2-4mm, 4-6mm, 6-9mm, 1-2cm ưu điểm bóng, màu sắc bền nhược điểm giá thành cao, kích thước nhỏ chỉ phù hợp để rải bể cá, chậu cây hoặc không gian nhỏ.
  • Sỏi bóng các màu kích thước 1-2cm, 2-3cm, 3-5cm có ưu điểm nhẵn rất bóng đẹp, nhược điểm giá thành rất cao, phù hợp rải ban công, sân vườn, spa, nhà hàng ... cao cấp.
  • Sỏi nhân tạo có nhiều kích thước 3-4mm, 4-6mm, 7-9mm, 10-15mm, 15-25mm, 25-35mm; 35-50mm ... ưu điểm màu sắc và phân loại đồng đều, giá thành rẻ phù hợp nhiều mục đích, công viên, hồ lớn, tiểu cảnh, sân vườn ...  nhược điểm dễ bám bụi, bám rêu hơn, màu sắc không được tự nhiên.

Ngày nay do chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao hơn nên ngoài các nhu cầu về sức khỏe, sinh hoạt, làm đẹp, học tập ... thì nhu cầu làm đẹp không gian sống là rất lớn. Không gian sống đẹp xanh tự nhiên có tác dụng rất tốt đến tinh thần, thể chất con người. Vậy nên nói đá sỏi trang trí sân vườn là một vật liệu không thể thiếu để nâng cao sức khỏe con người là hoàn toàn đúng.

Tự tin với kinh nghiệm sản xuất và phân phối lâu năm chúng tôi có thể khẳng định với khách hàng rằng đá cuội trang trí của chúng tôi luôn đảm bảo mọi yêu cầu chất lượng mà quý khách hàng đặt ra. Thêm vào đó giá thành của chúng tôi luôn luôn hợp lý nhất với tiến độ kịp thời nhất sẽ mang đến hiệu quả kinh tế lớn nhất cho quý khách.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm và nhận được những ưu đãi mới nhất
CÔNG TY CỔ PHẦN VÔI MIỀN BẮC

Trụ sở: Đường Nguyễn Duy Huân, KĐTM Châu Sơn, P. Châu Sơn, Tp. Phủ Lý, Hà Nam

SĐT: 0936.175.511

Email: voimienbac@gmail.com

Fanpage: Công ty Cổ Phần Vôi Miền Bắc

Website: voimienbac.com.vn

Dữ liệu đang được cập nhật

back to top
Zalo

0989685511